1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Đám Cưới Việt Nam Đậm Đà Nét Đẹp Truyền Thống

Thảo luận trong 'Đăng Tin Thời Trang' bắt đầu bởi dungbvLIVIA, 18/12/17.

 1. dungbvLIVIA

  dungbvLIVIA New Member

  Tham gia ngày:
  8/11/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đám Cưới Việt Nam đượm đà Nét Đẹp Truyền Thống

  Miếng trầu để khai mạc câu chuyện, sính nghi của nhà trai, ba má tặng cô dâu trang sức cưới... là những nghi thức cần có trong lễ vu quy.

  Lễ dạm ngõ diễn ra sau khi các cặp đôi về thưa chuyện trước với hai bên gia đình muốn tìm hiểu nhau và tiến tới hôn nhân. Khi được sự đồng ý của nhà gái, nhà trai đem lễ sang. Đồ lễ tấm phải có là trầu, cau, rượu, chè, bánh, kẹo, nước uống... Trầu cau là lễ vật bức vì theo tục tĩu dân gian, "miếng trầu là đầu câu chuyện", không có trầu là không theo lễ. lễ phẩm được dâng lên bàn độc thánh sư. Sau đó, nhà trai sẽ đem về phần lễ mà nhà gái đã lưu lại, được gọi là lại quả.

  [​IMG]Miếng trầu là đầu câu chuyện, cho nên, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong ngày trọng đại của các cặp đôi.
  Nhà gái 'chia trầu' khi phát thiệp mời cưới

  Lễ ăn hỏi hay còn được gọi là lễ vấn danh, cô gái nhà nào đã nhận lễ vấn danh coi như đã có nơi, có chốn. Sau ngày lễ ăn hỏi, phải có báo hỉ, chia trầu. Nhà gái trích trong lễ phẩm nhà trai đưa đến một lá trầu, một quả cau, một gói trà nhỏ, một cái bánh cốm, hoặc vài hạt mứt. vơ gói thành hộp hay phong bao giấy hồng, mang đến cho các gia đình họ hàng, bằng hữu của nhà gái. Nhà trai cũng báo hỉ nhưng không phải có lễ phẩm này mà chỉ cần thiếp báo hỉ. Trong lễ ăn hỏi, hai họ sẽ định luôn ngày cưới.

  Các thủ tục cần làm trong ngày cưới

  Lễ cưới thường nhiều nghi thức hơn gồm lễ nạp tài (nhà trai đem sính lễ sang nhà gái để đón dâu), lễ xin dâu (trước giờ đón dâu, nhà trai cử người đem trầu rượu đến, báo đoàn đón dâu đã đến). Tiếp theo là lễ rước dâu vào nhà, lễ tơ hồng, trải giường chiếu, hợp cẩn, tiệc cưới và cuối cùng là lễ lại mặt (hay còn gọi là nhị hỷ hoặc tứ hỷ). Ngày nay, lễ cưới có phần hiện đại, các thủ tục cũng bớt rườm rà. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền khác nhau, các thô tục sẽ có một tí đổi thay cho hiệp.

  Cô dâu nhận trang sức từ mẹ đẻ và mẹ chồng.

  Đây là một trong những nghi tiết được lưu truyền từ đời này khuất khác. Cô dâu sẽ nhận vòng, lắc tay... bằng vàng từ bác mẹ đẻ và mẹ chồng hoặc trong một số trường hợp là nhận từ người nhà trong gia đình như cô, dì, chú, bác... Các bà mẹ thường coi đây như "của hồi môn" dành tặng cho con gái trong ngày cưới.

  Trong xã hội hiện tại, những món trang sức cưới của cô dâu được sáng tạo để vẫn giữ vững nét truyền thống duyên dáng nhưng phải không kém phần hiện đại, tươi trẻ. Nắm bắt được điều này, PNJ cho ra mắt bộ sưu tập trang sức cưới mang tên Hạnh Phúc Vàng. Với chất liệu vàng và các thiết kế ẩn chứa ý nghĩa đằng sau, bộ sưu tập là lời chúc phúc cuộc sống đôi lứa mãi mãi bền chặt.

  Trong bộ sưu tập Hạnh Phúc Vàng, các bà mẹ có thể chọn cho con gái - con dâu những mẫu trang sức quý phái, sang như Long Phụng hay Hương Lan nồng thắm mang ý nghĩa khác nhau. Lấy cảm hứng từ câu chuyện tứ linh – nơi đâu có Long Phụng đoàn viên, nơi ấy chan hòa may mắn, tài lộc và hạnh phúc, nhẫn cưới Long Phụng với họa tiết được dáng bộ từ hình ảnh rồng phượng tinh tế, ca ngợi sự đồng tâm, bên nhau trọn đời của đôi uyên ương. Hương Lan nồng nàn mang đến xúc cảm về một ái tình dịu dàng. Nhiều bộ trang sức Hạnh Phúc Vàng cũng lấy cảm hứng từ hoa cỏ bốn mùa, tạo ra một thế giới tình ái sống động muôn sắc màu.
   
 2. Jessynina990

  Jessynina990 New Member

  Tham gia ngày:
  5/2/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này